Thịt bò xào khoai tây – Lưu ý nhỏ cho khoai tây chín mềm, không nát


Có nhiều cách để học và trải nghiệm những điều mới. Đối với nấu ăn cũng vậy và đọc là một cách quan trọng. Bạn có thể dùng trí tưởng tượng để vẽ nên những hoạt động và hình ảnh sống động rồi thực hành theo, và tôi hy vọng những gì mình vẫn theo đuổi và cố gắng làm có thể giúp bạn có thêm nhiều cảm hứng nấu ăn.

Món ăn ngày hôm nay mà tôi kể với các bạn là món Thịt bò xào khoai tây. Không có gì lạ lùng ở món ăn này nhưng đôi khi chúng ta (lúc chưa thành thục làm nó) vẫn thấy rằng món khoai tây xào đòi hỏi tương đối nhiều kĩ thuật. Chúng ta phải tránh cho khoai tây bị nát mà vẫn không bị sống sượng, đảm bảo cả về độ chín và cả hình ảnh món ăn. Nếu cứ cố để bày lên đĩa cho đẹp thì khoai tây dễ bị sượng mà việc chặc lưỡi rằng “Thà ăn ngon còn hơn là nhìn ngon mà ăn chán” có khi lại dẫn tới một đĩa xào với các mẩu khoai tây nát bét.

Đấy, với những ai đã làm quen món này chắc sẽ hiểu tôi nói không ngoa, nhưng với bạn nào chưa làm, chắc đã bị tôi dọa rồi. :>

Nói vậy thôi chứ tôi chẳng mong bạn “để bụng” lâu mấy sự thật ở khổ thứ 2 về món Khoai tây xào, tôi sẽ có cách để chia sẻ cùng bạn, cách này giúp cho món ăn vừa đẹp lại vừa ngon.

Nguyên liệu nấu và ăn:

– Khoai tây

– Thịt bò

– Tỏi, gia vị,dầu ăn

Nấu và ăn:

  1. Khoai tây thái lát mỏng/ thái con chì tùy thích. Vừa thái xong ngâm ngay với nước muối pha loãng (có thể nhỏ thêm vài giọt chanh) để… ra bớt nhựa😕 và khoai có màu tươi sáng hơn.
  2. Đun nước sôi, đổ khoai tây vào chần qua để khoai nhanh chín, bỏ thêm vài hạt muối cho khoai đậm đà (Có thể bỏ qua bước này)
  3. Rán sơ khoai tây với lượng dầu ăn vừa phải (không cần rán ngập dầu hay rán cho giòn, chỉ cần để miếng khoai chín, có màu cánh rán vàng đẹp). Cách này giúp cho miếng khoai được “gia cố” 2 lớp vỏ ngoài chắc chắn.
  4. Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với gia vị vừa ăn (mình chỉ ướp với hạt nêm và tỏi đập giập) trong khoảng 15p
  5. Phi tỏi thơm, bật lửa to và xào thịt bò đến khi miếng thịt chín tái thì đổ khoai tây vào xóc, đảo đều (nếu dùng tay xóc chảo xào thì miếng khoai tây cũng đỡ bị vỡ hơn là dùng đũa đảo). Có người cho thêm nước pha bột nghệ để đảo vào xào cùng cho màu khoai vàng, tôi vẫn thấy không cần vì nhờ rán khoai mà màu khoai cũng tươi đẹp lắm rồi :”>
  6. Bước cuối cùng chỉ còn là bày ra đĩa sâu lòng ăn nóng.

Đây nhất định không phải là món ăn chơi vì tôi thấy khá trôi cơm đấy, nhất là khi bạn mua được thịt bò mềm và khoai tây loại bở thì đúng là hoàn hảo. Chúc các bạn có một buổi tối tốt lành và đừng quên chia sẻ nhiều hơn nhé!

P/s: Để thêm máu sắc cho món ăn, bạn có thể xào chung cần, tỏi tây. Tuy vậy mình lại thích giữ vị thơm béo của khoai tây nên không xào chung 2 gia vị này, thay vào đó lại ăn cùng rau sống.

Nấu một bữa cơm ngon luôn là thử thách. Nhưng vào mùa thu, mọi thứ có vẻ dễ dàng hơn… Phải rồi, người ta thường dễ “cảm động” vào mùa thu mà nhỉ ♥

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s