Bát mỳ tôm trứng với chanh và dưa


Những món đạm bạc đôi lúc trở nên rất xa xỉ. Như món mỳ tôm trứng với chanh, và một ít dưa…

 

Sự xa xỉ ám vào mình đến mức sau khi type xong từ “đạm bạc”, cảm thấy thật hổ thẹn vì đã dùng từ ấy cho cái món kể trên!

 

Những lúc mệt mỏi, cả ngày được vài thứ chẳng nhiều tinh bột chẳng nhiều thịt như bát phở lõng bõng ngoài hàng… Sau khi hoàn thiện xong một tác phẩm nghệ thuật… Món mỳ tôm thật đúng ý ta…

 

Đặt nồi nước sôi, thả mỳ, khoắng khoắng, vớt mỳ ra, đổ nước!

Đặt nồi nước sôi, đập trứng, nhẹ lấy đũa tách tách cho trứng khỏi dính đáy nồi!

Nước sôi, trứng chín vừa tới nơi, đổ vào bát mỳ.

Vắt thêm nửa quả chanh tươi xanh!

Ngúng nguẩy mấy gắp dưa chua!

Xì xụp!

 

Phải rồi, mỳ tôm thật xa xỉ và thật vui!!!!

Thật xin lỗi vì ảnh minh họa lại là món Mỳ tôm, dọc mùng, thịt bò với chanh

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s