Lạc rang muối – Gói đem đi


Sau khi tham khảo nhiều cách làm và nhớ lại để viết ra công thức lạc rang muối, mình có thể tổng hợp cách ổn nhất như sau:

– 2 lạng lạc sống, khô (có thể rửa sạch và để khô) cho vào chảo rang với ít dầu ăn (1-2 thìa cà phê).

Chú ý:

– Dầu ăn cho cùng lạc, tránh cho dầu ăn nóng rồi cho lạc thì lạc dễ bị cháy ngoài mà bên trong sống. Dầu ăn giúp cho món lạc bùi, màu đẹp, bóng hạt và lúc sau bám muối hơn.

– Rang với lửa nhỏ riu riu, đảo đều tay để lạc chín dần cả trong lẫn ngoài.

– Khi lạc bắt đầu nổ tách tách là lạc chín. Nên nếm thử :”>

– Khi lạc rang chín, xóc nhanh với bột canh/muối tinh (nếu có thể, cho thêm ngũ vị hương) rồi tắt bếp.

Chú ý:

– Bảo quản cho vào hộp thủy tinh hay giấy gói kín, bọc thêm túi nilon. Nếu cho vào hộp nên lấy một tờ giấy thấm dầu/ giấy ăn để hút ẩm, lạc sẽ giòn lâu hơn.

Nào thì gói lạc rang muối đem đi, ăn với cơm thôi nào!!!!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s