Canh ngao nấu chua cay


Bài viết này lẽ ra nằm một góc trong bài viết khác mang tên: Thực đơn số 1 – Thắc mắc hôm nay ăn gì từ Fan Page. Tuy nhiên, mình thấy cũng sẽ tiện hơn nếu như tách riêng ra một bài, cho những người bạn thích nấu ăn, thích các món ăn chế biến từ thủy hải sản…

Nguyên liệu cho 4 người ăn:

–       Ngao: nửa cân-1 cân

–       Hành khô: 2 củ

–       Gừng: 1 nhánh nhỏ

–       Me: 1 quả

–       Cà chua: 1 quả

–       Dứa: 1/4 quả

–       Hành, răm

Cách làm:

–       Ngao mua về rửa sạch, ngâm với nước gạo 1-2 tiếng.

–       Đun khoảng 1l nước sôi, khi nước sôi cho ngao vào, để sôi 1 lúc, thấy ngao há miệng thì tắt bếp, vớt ngao ra rá. Giữ nước luộc ngao!

–       Khoắng nồi nước luộc ngao theo chiều kim đồng hồ vài lần, để lắng phần cặn.

–       Phi hành khô và xào cà chua rồi gạn đổ nước luộc ngao, thả me và dứa thái lát mỏng vào đun sôi.

–       Gỡ phần thịt ngao, bỏ phần đất. Phần thịt ngao ướp với gừng đập giập và một ít nước mắm.

–       Hành khô thái mỏng, phi thơm rồi cho ngao vào xào với lửa to thật nhanh (chắc chỉ khoảng 15s) rồi đổ vào nồi nước canh. Nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa ăn. Nước sôi cho hành răm thái nhỏ vào và múc ra bát ăn nóng!

–  Nếu thích ăn cay bạn có thể cho ớt tươi/sa tế vào nồi nước canh!

One Comment Add yours

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s