Phở gà trộn thần kỳ


Nói là phở gà trộn thần kỳ vì ăn xong bạn sẽ hạnh phúc. Mà thực ra ăn món ngon nào xong cũng thấy hạnh phúc và dễ chịu nhỉ?! Mà món ăn ngon đấy lại là do bạn làm nữa. Mà ngoài bạn… tự khen mình ra thì còn được người cùng ăn khen nữa… Thế thì còn gì bằng…

Vậy nên mình mới nói đó là món ăn thần kỳ làm nên hạnh phúc đấy!🙂

Thời gian đầu anh trai đi, mình không thích nấu ăn lắm vì thấy không thể nỡ ăn ngon ở nhà. Thế rồi, sau khi nghe kể về sự tích ăn nhà hàng và đang béo khỏe béo đẹp của anh trai, mình phấn chấn lên trông thấy. Haha… Mọi thứ cũng có chuyển biến khác…

Phải nói món phở trộn là món mình ưng ý nhất từ hồi anh trai đi. Lý do vì phở trộn ngon, ăn không ngấy, đúng sở thích ăn đồ có vị chua ngọt. Phở trộn lại dễ làm, màu sắc cũng bắt mắt đủ xanh đỏ trắng vàng. Lý do nữa là nó là món ăn mới nhất từng làm trong đợt gần đây của mình (Cần cảm ơn em Mít đã chỉ cho mình cách làm và truyền cảm hứng tới mình một cách rất tình cờ và có duyên về món ăn này…) Vậy nên mình nghĩ chắc hẳn chùm bài về Phở lại được đắc cách tăng số bài: từ 3 bài như dự tính sang 5 :))

Món Phở gà trộn mới đọc qua bạn tưởng công phu nhưng thực ra chỉ là nhiều công đoạn và nhiều nguyên liệu. Chứ thực ra mọi thành phần cấu thành nên món ăn này cũng dễ làm và đơn giản. Kiểu như kimbap – món ăn mới nhìn bạn thấy dè chừng mà về sau rốt cuộc dù không thạo nấu ăn bạn vẫn có thể làm rất tốt.

Tóm tắt lại, vì các yếu tố ngon, bổ, đủ chất, dễ làm, nguyên liệu đơn giản và dễ tạo niềm vui mà mình để Phở trộn thần kỳ vào thứ Hai.

VÀ VÌ MỞ ĐẦU ĐÃ QUÁ DÀI DÒNG NÊN KHÂU CHUẨN BỊ VÀ CHẾ BIẾN MÌNH SẼ HƯỚNG DẪN THẬT GỌN, HAHA

1. Phở tươi: 1.5 – 2 lạng/ người (có thể thay bằng phở khô), trần qua nước sôi.

2. Thịt gà ta luộc cả con/ nửa con/riêng đùi đã làm long (tùy theo lượng người ăn. Nếu làm cho 4-5 người thì có thể mua cả nửa con gà ta): sát với nước muối, rửa sạch, luộc chín.

Có thể cho thêm vào nồi luộc quế, hoa hồi và gừng nếu có cộng một rúm nhỏ muối hạt cho đậm thịt. (cho muối không vì mục đích làm thịt mặn).

Gà chín, gắp ra để nguội rồi xé nhỏ, da thái chỉ.

3. Cà rốt 2 củ nhỏ: nạo vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi.

Su hào (1 củ nhỏ) gọt vỏ nạo sợi. (có thể thay thế bằng đu đủ nhưng theo mình nên dùng Su hào cho món nộm này vì Su hào ăn giòn hơn. Đu đủ dai, sẽ làm món phở vốn mềm trở nên có chút mâu thuẫn)

Ướp 2 thứ trên với 4 thìa nhỏ dấm, 4 thìa nhỏ đường đường, 1 thìa nhỏ bột canh khoảng 10p cho ngấm nghía rồi vắt kiệt để cà rốt và su hào giữ độ giòn, ăn thử thấy vị chua mặn ngọt dịu dàng.

4. Giá: 2 lạng: rửa sạch, chần nước đun sôi rồi vớt cho vào nước lạnh và vắt. Việc này sẽ khiến giá ăn giòn hơn.

5. Rau sống: húng láng, mùi ta rửa sạch, thái/vặt lá với độ dài 1-2cm. Đặc biệt trong món phở húng láng hay còn gọi là rau thơm không thể thiếu. Tùy khẩu vị và thói quen từng người mà mua 2-3 mớ rau sống.

6. Lạc (1 – 2 lạng) rang chín, giã nhỏ.

7. Hành khô (4-5 củ) thái lát mỏng, phi với dầu cho chín vàng giòn.

8. Xếp bánh phở vào bát, bày thịt gà, cà rốt, đu đủ,giá,rau sống ở mỗi góc. Để lạc và hành khô vào giữa, trên cùng.

9. Nước rưới / xốt: đun lại nước luộc gà (nhất là mùa đông thì nên làm để nước rưới âm ấm. Việc đun lại cũng giúp mỡ gà hết bị đông), hớt phần nước béo vàng đến 1 nửa tô to, cho thêm bột canh, chanh, đường nếm cho vừa ăn. Nước rưới sẽ có vị chua mặn ngọt dịu nhẹ.

10. Làm nước rưới/ xốt xong rưới luôn lên bát phở gà đã trình bày và ăn ngay. Tùy khẩu vị có thể trộn thêm tương ớt ăn kèm!

Hình ảnh món ăn có thể sẽ như sau :X. Liệu bạn có muốn làm ngay khi có thể không?🙂

One Comment Add yours

  1. Gordon nói:

    Nửa đêm đọc mà nuốt nước miếng ừng ực, bụng sôi rèo rèo, chắc cuối tuần phải làm ăn quá =P~

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s